Xác định tiền lãi đối với các khoản nợ trong phá sản doanh nghiệp

Xác định tiền lãi đối với các khoản nợ trong phá sản doanh nghiệp

Thủ Tục Phá Sản

Phá sản doanh nghiệp hiện nay đang là vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm. Luật hiện hành quy định kể từ ngày ra quyết định mở thủ tục phá sản doanh nghiệp, các khoản nợ được tiếp tục tính lãi theo thỏa thuận nhưng được tạm dừng việc trả tiền lãi.

Xác định tiền lãi đối với các khoản nợ trong phá sản doanh nghiệp
Xác định tiền lãi đối với các khoản nợ trong phá sản doanh nghiệp

– Theo quy định tại Điều 52, kể từ ngày ra quyết định mở thủ tục phá sản, tiền lãi đối với khoản nợ theo thỏa thuận, cam kết của các bên theo Hợp đồng nhưng được tạm dừng việc trả lãi.

– Trường hợp Thẩm phán ra quyết định đình chỉ tiến hành thủ tục phá sản do doanh nghiệp không bị mất khả năng thanh toán trước khi Tòa án ra quyết định tuyên bố phá sản, đình chỉ thủ tục phục hồi hoạt động kinh doanh trong trường hợp doanh nghiệp đã thực hiện xong phương án phục hồi hoạt động kinh doanh thì việc tạm dừng trả lãi chấm dứt, các bên tiếp tục thực hiện việc trả tiền lãi đối với khoản nợ theo thỏa thuận.

– Đối với khoản nợ mới phát sinh sau khi mở thủ tục phá sản đến thời điểm tuyên bố doanh nghiệp phá sản thì tiền lãi đối với khoản nợ đó được xác định theo thỏa thuận nhưng không trái với quy định của pháp luật.

– Kể từ ngày ra quyết định tuyên bố doanh nghiệp, hợp tác xã phá sản thì không được tính tiền lại đối với khoản nợ.

Công ty Hợp danh Quản lý và Thanh lý tài sản Sài Gòn với các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm sẽ luôn đồng hành và giải quyết các vướng mắc, trở ngại, khó khăn mà Quý khách hàng đang gặp phải trên cơ sở đảm bảo lợi ích tốt nhất cho khách hàng nhưng vẫn tuân thủ hành lang pháp lý tối thiểu.


CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN (SGI)

Trụ sở: 16 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 1900 252 503 (Nhánh số 3)

Website: http://tuvanphasan.vn/http://phasan.com.vn/http://tuvanphasan.com/

Email: saigoninsol@gmail.com  

Facebook: https://www.facebook.com/quantaivienSaigon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *