COVID-19: Phá sản và hoảng sợ của doanh nghiệp

COVID-19: Phá sản và hoảng sợ của doanh nghiệp

Tin tức

Phá sản hay giải thể là sự hoảng sợ tột độ của các doanh nghiệp giữa sự tấn công khủng khiếp của đại dịch Covid-19. Không bất kỳ một doanh nghiệp nào mong muốn kết quả kinh doanh của mình phải đổ sông đổ biển.

COVID-19: Phá sản và hoảng sợ của doanh nghiệp
COVID-19: Phá sản và hoảng sợ của doanh nghiệp – Hình ảnh sưu tầm

Tình hình dịch bệnh càng ngày càng nghiêm trọng kéo theo hàng loạt các doanh nghiệp phá sản. Doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều vấn đề cần phải giải quyết: Lên phương án xử lý đối phó với tình hình dịch bệnh; giải quyết các vấn đề nội bộ; tìm kiếm nguồn cung của thị trường; giải quyết lương cho người lao động; xử lý các khoản nợ đến hạn;….. cùng với đó là các chi phí phát sinh liên tục trong quá trình hoạt động không có nguồn thu để bù đắp và doanh nghiệp phá sản chỉ còn là vấn đề thời gian.

Theo Báo cáo đánh giá, bổ sung tình hình-kinh tế xã hội quý 1 và dự báo thời gian còn lại của năm 2020 được Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông báo cho thấy những diễn biến  phức tạp của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp. Điều này thể hiện ở mức gia tăng thấp của số doanh nghiệp thành lập mới, quy mô doanh nghiệp và sự gia tăng mạnh mẽ số doanh nghiệp ngừng hoạt động trong ngắn hạn:

+ Số lượng doanh nghiệp thành lập mới trong quý 1 có xu hướng chững lại. Tính chung quý 1, cả nước có 29.700 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 351.400 tỉ đồng , tăng 4,4% về số doanh nghiệp, giảm 6,4% về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước;

+ Tính cả số vốn đăng ký tăng thêm của các doanh nghiệp là 552.419 tỉ đồng (giảm 23,5%), tổng số vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế trong quý 1 đạt khoảng 903.788 tỉ đồng, giảm 17,7%.

+ Tổng số lao động đăng ký của các doanh nghiệp thành lập mới trong quý 1 là 243.711 lao động, giảm 23,3%. Số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động là 14.800 doanh nghiệp, giảm 1,6%, trong khi tỷ lệ này của cùng kỳ năm 2019 tăng đến 78,1%.

Bên cạnh đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá tổng số lượng vốn đăng ký thêm của các doanh nghiệp đang hoạt động giảm mạnh do với cùng kỳ năm trước cho thấy tâm lý của các nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng lớn bởi tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, doanh nghiệp đang e ngại trong việc đầu tư thêm vốn vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Các doanh nghiệp cần có những định hướng xử lý, đứng vững và vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại. Với mong muốn đồng hành cùng Quý doanh nghiệp vượt qua giai đoạn này, chúng tôi cung cấp các dịch vụ để cùng hỗ trợ doanh nghiệp:

– Tư vấn pháp luật về các vấn đề nội bộ doanh nghiệp;

– Tư vấn phương án xử lý về Hợp đồng lao động, Hợp đồng kinh doanh đối với các đối tác;

– Rà soát hồ sơ hoạt động và đánh giá khả năng tài chính của doanh nghiệp;

– Tư vấn xử lý các khoản nợ đến hạn và đàm phán để giãn cách thời hạn trả nợ;

– Đại diện doanh nghiệp thực hiện các thủ tục với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền khi doanh nghiệp có nhu cầu phá sản hay giải thể doanh nghiệp;

– Tư vấn các vấn đề pháp lý khác có liên quan.

Chúng tôi sẵn sàng để hỗ trợ, đồng hành cùng Quý khách hàng trong thời điểm khó khăn hiện tại và phát triển  vững mạnh trong tương lai.


CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN (SGI)

Trụ sở: 16 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 1900 252 503 (Nhánh số 3)

Website: http://tuvanphasan.vn/http://phasan.com.vn/http://tuvanphasan.com/

Email: saigoninsol@gmail.com  

Facebook: https://www.facebook.com/quantaivienSaigon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *