phá sản

Tác Động Tiêu Cực Của Phá Sản Doanh Nghiệp

Hỏi đáp phá sản Thủ Tục Phá Sản

Phá sản doanh nghiệp xét cho cùng thì sẽ có những tác động tiêu cực ảnh hưởng đến sự phát triển chung cho các doanh nghiệp, cho nền kinh tế và cả xã hội.

Xét về mặt kinh tế: Khi doanh nghiệp phá sản có quy mô càng lớn, tham gia vào quá trình phân công lao động ngành nghề đó sâu và rộng, số lượng đối tác và khách hàng càng nhiều thì sự phá sản của một doanh nghiệp có thể dẫn đến sự phá sản của hàng loạt của doanh nghiệp tác theo “hiệu ứng domino”.

Xét mặt xã hội: Phá sản doanh nghiệp làm tăng số lượng lao động thất nghiệp, số lượng người thất nghiệp càng lớn gây áp lực mạnh lên các cơ quan Nhà nước phải thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân, tốn thêm một khoản chi phí phụ cấp cho người lao động thất nghiệp. Không chỉ dừng lại ở đó, “bần cùng sinh đạo tặc”, việc thất nghiệp dẫn đến số lượng tội phạm tặng, nạn trộm cướp diễn ra phổ biến;

Về mặt chính trị: Phá sản dây chuyền sẽ dẫn tới sự suy thoái và khủng hoảng nền kinh tế quốc gia, thậm chí khủng hoảng kinh tế khu vực và đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến những khủng hoảng sâu sắc về chính trị.

Như vậy, dưới góc nhìn từ ba khía cạnh trên, phá sản doanh nghiệp sẽ gây ra những hậu quả khôn lường, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội, vì thế, phá sản chỉ nên được xem là lựa chọn cuối cùng khi doanh nghiệp đang lâm vào tình trạng mất khả năng thanh toán, hãy tìm kiếm các giải pháp hữu ích khác để cứu vãn quá trình phát triển của doanh nghiệp

Hãy liên hệ ngay với SGI để nhận được sự tư vấn về thủ tục phá sản, tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp, định giá doanh nghiệp, xử lý nợ, xóa nợ-giảm nợ thuế.


CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN (SGI)

Trụ sở: 16 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 1900 252 503 (Nhánh số 3)

Website: http://tuvanphasan.vn/http://phasan.com.vn/http://tuvanphasan.com/

Email: saigoninsol@gmail.com  

Facebook: https://www.facebook.com/quantaivienSaigon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *