phá sản

Phá sản và cơ hội để hồi sinh

Thủ Tục Phá Sản Hỏi đáp phá sản

Phá sản được xem là một cơ hội để doanh nghiệp hồi sinh. Sau khi có quyết định mở thủ tục phá sản của Tòa án thì doanh nghiệp không phải thực hiện ngay việc thanh lý tài sản mà vẫn sẽ có cơ hội để thực hiện các biện pháp phục hồi kinh doanh nếu được Hội nghị chủ nợ thông qua bằng Nghị quyết Hội nghị chủ nợ và được Tòa án ra quyết định công nhận.

Đây là cơ hội cuối cho doanh nghiệp có thể tự cứu vãn và tiếp tục ở lại sân chơi trong lĩnh vực kinh doanh. Với các biện pháp như: Huy động vốn, giảm nợ, miễn nợ, hoãn nợ, thay đổi mặt hàng sản xuất, kinh doanh; đổi mới công nghệ sản xuất; tổ chức lại bộ máy quản lý; sáp nhập hoặc chia tách bộ phận sản xuất; sáp nhập hoặc chia tách bộ phận sản xuất; bán cổ phần cho chủ nợ và những người khác; bán hoặc cho thuê tài sản không cần thiết.

Khi đã được Hội nghị chủ nợ thông qua và được Tòa án chấp thuận bằng văn bản thì các biện pháp phục hồi hoạt động kinh doanh này sẽ được giám sát bởi các Quản tài viên hoặc Doanh nghiệp thanh lý và quản lý tài sản để đảm bảo cho hoạt động kinh doanh được ổn định, hiệu quả, kịp thời phát hiện tránh thiệt hại về tài sản

Hơn nữa, từ khi có quyết định mở thủ tục phá sản thì tất cả quyền đòi nợ sẽ bị đình chỉ và được giải quyết thông qua thủ tục do Tòa án làm trung gian. Các khoản nợ chưa đến hạn thì cũng sẽ bị đình chỉ và xem như là đã đến hạn. Các khoản tiền lãi thì sẽ vẫn được tính theo thỏa thuận, tuy nhiên sẽ không phải trả lãi trong thời gian này. Điều này giúp giảm áp lực trả nợ cho các doanh nghiệp, để cho doanh nghiệp tiếp tục thực hiện các biện pháp cần thiết có lợi cho hoạt động kinh doanh.

Tiếp theo đó là các gánh nặng tài chính sẽ được giảm bớt, các doanh nghiệp chỉ phải chịu nghĩa vụ tài sản trong phạm vi doanh nghiệp (trừ doanh nghiệp tư nhân và thành viên hợp danh của công ty hợp danh). Theo đó, việc áp dụng thủ tục phá sản trong Luật phá sản sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp có thể hồi sinh lại, là công cụ để bảo vệ “con nợ” trước những khó khăn trong kinh doanh.

Để được tư vấn chi tiết về thủ tục phá sản doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty HD Quản lý và Thanh lý Tài sản Sài Gòn. Công ty cam kết sẽ cung cấp những dịch vụ tư vấn phá sản tốt nhất với đội ngũ Quản tài viên, Luật sư, Chuyên viên uy tín, giàu kinh nghiệm và có tính chuyên nghiệp cao.


CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN (SGI)

Trụ sở: 16 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 1900 252 503 (Nhánh số 3)

Website: http://tuvanphasan.vn/http://phasan.com.vn/http://tuvanphasan.com/

Email: saigoninsol@gmail.com  

Facebook: https://www.facebook.com/quantaivienSaigon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *