covid-19

Covid-19 – Hàng nghìn doanh nghiệp có nguy cơ phá sản

Tin tức

Việt Nam đang phải đối mặt với muôn vàng khó khăn và hệ lụy khôn lường do dịch Covid-19 gây ra, các bác sỹ phải chạy đua với thời gian để cứu sống các bệnh nhân, các cơ quan chức năng phải tăng tốc mỗi phút giây để đưa ra hướng xử lý, giải pháp khắc phục hậu quả, còn các doanh nghiệp thì phải thắt lưng buộc bụng tìm lối thoát để tránh nguy cơ phá sản doanh nghiệp.

Đại dịch Covid-19 đã và đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng và đáng sợ đến nền kinh tế của toàn thể nhân loại. Điển hình và dễ nhận thấy nhất là những hình ảnh doanh nghiệp Việt Nam vác trên lưng những nỗi lo có thể được định lượng nặng hàng tấn. Doanh thu không đảm bảo nguồn chi phí, doanh nghiệp buộc phải thực hiện các biện pháp như: Cắt giảm lao động; giảm lương của người lao động, vay vốn ngân hàng, giảm giá sản phầm,… thậm chí là giải thể, phá sản doanh nghiệp cho bớt gánh nặng.

Theo TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã chia sẻ như sau:

“ Dịch bệnh Covid-19 đang là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng suy giảm của doanh nghiệp. Trong 3 tháng đầu năm, cả nước đã có tới gần 35.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường – con số kỷ lục từ trước đến nay. Và lần đầu tiên sau hàng thập kỷ, số lượng doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường lớn hơn số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới.

Theo một kết quả khảo sát nhanh của VCCI được triển khai cuối tháng 3 – đầu tháng 4 thì tác động của đại dịch Covid-19 đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp là rất nghiêm trọng. Có tới gần 85% doanh nghiệp trong mẫu khảo sát cho biết dịch bệnh đã làm cho thị trường tiêu thụ của họ bị thu hẹp, gần 60% doanh nghiệp cho rằng dịch bệnh khiến họ thiếu vốn và đứt dòng tiền cho kinh doanh, trên 40% doanh nghiệp cho biết đại dịch gây thiếu nguồn cung nguyên liệu, 43% doanh nghiệp phải thu hẹp quy mô lao động do thiếu việc làm.

82% doanh nghiệp cho rằng doanh thu năm 2020 của họ sẽ bị sụt giảm so với năm 2019. Và có tới 30% doanh nghiệp dự báo có thể tụt giảm tới 30%-50% và 22% sẽ tụt giảm trên 50%.

Cũng theo kết quả khảo sát của VCCI, nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp thì có tới gần 30% số doanh nghiệp chỉ có thể duy trì hoạt động được không quá 3 tháng, 50% doanh nghiệp chỉ trụ được nửa năm.

Trên 75% số doanh nghiệp thì báo sẽ phải thu hẹp quy mô lao động và có tới gần 10% số doanh nghiệp phải giảm quy mô lao động tới 50% so với hiện nay. Chỉ có chưa đầy 1% số doanh nghiệp gia tăng lao động. Hệ lụy của xu hướng này sẽ là hàng triệu lao động sẽ có nguy cơ mất việc làm trong những tháng tới đây” (Nguồn trích dẫn: Báo Pháp Luật TP. HCM).

Những con số đáng phải suy ngẫm và hành động để giải quyết các vấn để trên là cả một quá trình. Nhằm giảm thiểu được thời gian và góp một phần sức lực cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid-19, Công ty chúng tôi cung cấp đến Quý khách hàng dịch vụ pháp lý và thực hiện các công việc:

– Tư vấn pháp lý liên quan đến các công việc đang tồn đọng của doanh nghiệp;

– Rà soát các hồ sơ doanh nghiệp, quá trình hoạt động kinh doanh trong giai đoạn Covid-19;

– Tư vấn các phương án xử lý các khoản nợ với các đối tác, ngân hàng trong giai đoạn Covid-19;

– Đánh giá khả năng tài chính, khả năng thanh toán các khoản nợ đến hạn để có biện pháp xử lý phù hợp;

– Đại diện doanh nghiệp làm việc với các cơ quan chức năng trong trường hợp doanh nghiệp muốn thực hiện thủ tục giải thể, phá sản doanh nghiệp;

– Tư vấn và đại diện doanh nghiệp trong các vấn đề pháp lý khác.

Ngay lúc này đây, các doanh nghiệp cần phải tìm ra và có những hướng đi phù hợp để giải quyết những khó khăn và phương án xử lý những nguy cơ tiềm tàng để vươn mình phát triển ngày một vững mạnh.


CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN (SGI)

Trụ sở: 16 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, quận 2, TP.HCM

Hottline: 1900 252 503 (nhánh số 3)

Điện thoại: 0911 945 499

Website: http://tuvanphasan.vn/http://phasan.com.vn/http://tuvanphasan.com/

Email: saigoninsol@gmail.com  

Facebook: https://www.facebook.com/quantaivienSaigon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *