phá sản

CLB Than Quảng Ninh dừng hoạt động, giải quyết theo Luật phá sản

Tin tức

Theo Sở VH&TT tỉnh Quảng Ninh, CLB Than Quảng Ninh hoạt động theo Luật DN và Luật LĐ, do đó nếu doanh nghiệp tuyên bố phá sản thì việc giải quyết chế độ cho người lao động phải theo Luật phá sản.

Thi nhau đòi trả đội bóng, nợ chồng nợ các cầu thủ

Trước việc CLB Than Quảng Ninh dừng hoạt động do bế tắc tài chính, nợ các cầu thủ các khoản với tổng số lên tới 60-70 tỉ đồng, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh hôm nay 28/8 đã có thông tin chính thức.

Cách đây 8 năm, Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam đã có Văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Ninh về việc đề nghị tiếp nhận quản lý đội bóng đá Than Quảng Ninh”. Tuy nhiên đến ngày 6/12/2013, Tập đoàn này tiếp tục có văn bản về việc chuyển giao quản lý đội bóng đá nam Than Quảng Ninh.

Sau đó đến năm 2014, Công ty Cổ phần khai thác khoáng sản vàng Hà Giang đã có Văn bản về việc đề nghị tiếp nhận đội bóng đá Than Quảng Ninh. Đồng thời để quản lý, vận hành đội bóng đá Than Quảng Ninh, Công ty Cổ phần khai thác khoáng sản vàng Hà Giang đã thành lập Công ty TNHH Bóng đá Quảng Ninh, hoạt động theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Luật Doanh nghiệp và Bộ luật Lao động Việt Nam.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Công ty Cổ phần khai thác khoáng sản vàng Hà Giang, năm 2020-2021, do dịch bệnh Covid-19, Công ty gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, không có việc làm, không có lợi nhuận và thu nhập để đảm bảo duy trì hoạt động của đội bóng.

Bên cạnh đó, Công ty không còn nhận được tài trợ của Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam thông qua hợp đồng quảng cáo. Hiện tại, Công ty không có khả năng chi trả nhiều khoản nợ bao gồm: lương cầu thủ, ban huấn luyện, nhân viên; bảo hiểm; phí chuyển nhượng; tiền thưởng; các nhà cung cấp dịch vụ như vé máy bay, khách sạn, thực phẩm, thuế….

Đến ngày 16/7/2021 công ty này đã gửi văn bản xin trả lại đội bóng đá Than Quảng Ninh.

Có thể giải thể CLB, chấm dứt hợp đồng với cầu thủ nhưng phải thanh toán đầy đủ các chế độ theo Luật Phá sản

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh về việc xem xét, giải quyết đề nghị của Công ty Cổ phần khai thác khoáng sản Vàng Hà Giang, ngày 11/8/2021, Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì tổ chức cuộc họp với các Sở, Ngành, đơn vị có liên quan gồm: Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Sở Tư pháp; UBND TP Cẩm Phả; Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam.

Tổng hợp ý kiến của các đơn vị, Sở Văn hóa và Thể thao đã báo cáo và đề nghị UBND tỉnh với nội dung: “Công ty TNHH bóng đá Quảng Ninh là doanh nghiệp, hoạt động phải tuân thủ theo Luật Doanh nghiệp.

Việc ký kết hợp đồng lao động, thực hiện chế độ tiền lương, các chế độ chính sách đối với người lao động nói chung, lao động là các huấn luyện viên, cầu thủ bóng đá nói riêng được thực hiện theo quy định của Bộ Luật lao động và quy định của Công ty.

Trường hợp, Công ty không có khả năng, nhu cầu tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực ngành nghề bóng đá hoặc không có nhu cầu sử dụng huấn luyện viên, cầu thủ bóng đá … thì có quyền giải thể đội bóng, chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao  động là các cầu thủ theo quy định của pháp luật lao động.

Tuy nhiên, khi chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động, Công ty phải thực hiện thanh toán đầy đủ chế độ tiền lương, các chế độ khác và trợ cấp mất việc làm cho người lao động trước khi chấm dứt hợp đồng lao động.

Trường hợp, Công ty không còn khả năng hoạt động dẫn đến tuyên bố phá sản thì việc giải quyết chế độ cho người lao động trong trường hợp này được quy định trong Luật phá sản”.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh, tại cuộc làm việc giữa các bên liên quan, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh cũng có đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo vận động doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh tiếp nhận quản lý và điều hành đội bóng đá Than Quảng Ninh tiếp tục thi đấu V-League theo mô hình bóng đá chuyên nghiệp sau khi Công ty Cổ phần khai thác khoáng sản vàng Hà Giang thực hiện xong trách nhiệm liên quan đến đội bóng đá (tiền lương, tiền thưởng, tiền chuyển nhượng và các kinh phí khác…) và chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động.

Theo Báo điện tử Dân trí


CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN (SGI)

Trụ sở: 280C12 Lương Định Của, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0966 288 855

Điện thoại: 0911 945 499

Tổng đài: 1900 252 503 (Nhánh số 3)

Website: http://tuvanphasan.vn/http://phasan.com.vn/http://tuvanphasan.com/

Email: saigoninsol@gmail.com  

Facebook: https://www.facebook.com/quantaivienSaigon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *