0909 999 888 500 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM

logo

Trang chủ»Hỏi đáp»PHÁ SẢN - DOANH NGHIỆP CẦN LÀM GÌ?

PHÁ SẢN - DOANH NGHIỆP CẦN LÀM GÌ?

TÌNH HUỐNG PHÁP LÝ

Doanh nghiệp Tôi đang đứng trên bờ vực phá sản, Tôi rất hoang mang, lo lắng không biết phải làm thế nào, mong Luật sư tư vấn giúp Tôi vấn đề này.

64

Ảnh. Phá sản - Doanh nghiệp cần làm gì?

 

SGI TƯ VẤN

 

Khi mà nguy cơ phá sản xảy ra một cách bất thình lình và không báo trước, doanh nghiệp vẫn có thể tự mình thoát ra khỏi “cơn khủng hoảng” này nếu biết xoay xở theo những hướng đề nghị sau đây của Tạp chí chuyên về kinh doanh Forbes của Mỹ:

 

1. Lập kế hoạch thoát hiểm phá sản

Đầu tiên, doanh nghiệp cần rà soát lại toàn bộ chứng từ hoá đơn để cắt giảm những khoản chi không đáng có. Tiếp đến, cắt giảm những khoản chi phí vận hành doanh nghiệp như điện nước, điện thoại, chi phí đi lại, hoãn hợp đồng bảo hiểm, những khoản chi xa xỉ, hoang phí cho các hoạt động không liên quan.

 

2. Đàm phán với các chủ nợ

Doanh nghiệp phải thuyết phục các chủ nợ bằng các kỹ năng tài chính, các thành tích tài chính mà doanh nghiệp đã đạt được trước đây,... phải làm sao để họ tin rằng tình trạng khủng hoảng hiện tại chỉ là một tai nạn không thể tránh khỏi và hoàn toàn không phải do hạn chế về năng lực.

Một điều mà các doanh nghiệp nên tránh khi thương thuyết với chủ nợ là đừng đưa ra những lời hứa suông kiểu “Chúng tôi sẽ cố trong thời gian sớm nhất”. Hãy đặt ra một thời hạn và lộ trình trả nợ cụ thể để các chủ nợ có thể tin tưởng và quay về nhà yên tâm chờ đợin đến lúc lấy lại tiền.

 

3. Tới văn phòng tư vấn phá sản

Có người đã ví von doanh nghiệp khi đến thời kỳ phá sản không khác gì một người giàu bị bệnh, bệnh hiểm nghèo. Để chữa được bệnh hiểm nghèo không còn cách nào khác là phải tìm cho được một thầy thuốc giỏi - và đó chính là các luật sư tư vấn phá sản.

Họ sẽ nghiên cứu một cách tỉnh táo nhất tình trạng của công ty và bản thân bạn để tìm ra những lối thoát có thể, hoặc những hướng đi ít tồi tệ nhất. Họ cũng sẽ giúp bạn phác thảo một kế hoạch mới với những gì còn lại.

 

 

 

bài viết mới nhất

Chính Sách Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Đối Mặt Với Nguy Cơ Phá Sản Tại Việt Nam: Cập Nhật Và Đánh Giá

 • Mô tả

  Đại dịch COVID-19 đã gây ra những ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế toàn cầu, khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn, thậm chí đối mặt với nguy cơ phá sản. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn này, Chính phủ Việt Nam đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực và hiệu quả. Bài viết này sẽ cập nhật những chính sách hỗ trợ mới nhất và đánh giá hiệu quả của các chính sách này đối với doanh nghiệp.

 • Xu Hướng Phá Sản Doanh Nghiệp Sau Đại Dịch COVID-19

 • Mô tả

  Đại dịch COVID-19 đã gây ra những tác động mạnh mẽ và lâu dài đến nền kinh tế toàn cầu, khiến nhiều doanh nghiệp phải đối mặt với nguy cơ phá sản. Việc hiểu rõ các xu hướng phá sản sau đại dịch và rút ra những bài học cần thiết là vô cùng quan trọng cho doanh nhân, nhà quản lý và các chuyên gia kinh tế. Bài viết này sẽ phân tích các xu hướng phá sản doanh nghiệp sau đại dịch, các bài học quan trọng và đưa ra những dự đoán cho tương lai.

   

 • PHÁ SẢN - DOANH NGHIỆP CẦN LÀM GÌ?

 • Mô tả

  Doanh nghiệp Tôi đang đứng trên bờ vực phá sản, Tôi rất hoang mang, lo lắng không biết phải làm thế nào, mong Luật sư tư vấn giúp Tôi vấn đề này.

 • BIỆN PHÁP KHẨN CẤP TẠM THỜI TRONG PHÁ SẢN

 • Mô tả

  Doanh nghiệp đang mở thủ tục phá sản tại Toà án, Tôi là chủ nợ không có bảo đảm và nhận được thông tin rằng công ty đang có hành vi tẩu tán tài sản để trốn tránh nghĩa vụ, vậy Tôi cần làm gì để ngăn chặn hành vi này thưa Luật Sư?

 • KHI NÀO DOANH NGHIỆP MẤT KHẢ NĂNG THANH TOÁN

 • Mô tả

  Luật sư cho Tôi hỏi khi nào doanh nghiệp được xác định là mất khả năng thanh toán. Tôi đang là chủ nợ của một doanh nghiệp và khoản nợ của Tôi đã đườc 04 tháng rồi, đòi hoài mà doanh nghiệp không thanh toán.

 • CHỦ THỂ THAM GIA PHÁP LUẬT PHÁ SẢN

 • Mô tả

  Các chủ thể tham gia pháp luật phá sản bao gồm những ai?

   

 • UỶ THÁC TƯ PHÁP TRONG PHÁ SẢN

 • Mô tả

  Pháp luật quy định như thế nào về uỷ thác tư pháp trong việc giải quyết phá sản?

 • TÌNH TRẠNG MẤT KHẢ NĂNG THANH TOÁN

 • Mô tả

  Pháp luật quy định như thế nào về tình trạng mất khả năng thanh toán?

 • BÙ TRỪ NGHĨA VỤ TRONG PHÁ SẢN

 • Mô tả

  Pháp luật quy định như thế nào về BÙ TRỪ NGHĨA VỤ trong phá sản?

 • logo

  Hãy để kinh nghiệm của chúng tôi trở thành kim chỉ nam cho các quyết định pháp lý của bạn

  Liên hệ

  CÔNG TY HỢP DANH QUẢN LÝ VÀ THANH LÝ TÀI SẢN SÀI GÒN

  Mã số thuế: 0313468798

  Hotline: 0966 288 855

  Địa chỉ: 250 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM

  Email: xuanhonglaw@gmail.com

  ĐĂNG KÝ

  Đăng ký nhận tin
  Đăng ký để nhận được được thông tin mới nhất từ chúng tôi.

  Email(*)
  Trường bắt buộc

  Gửi